Những nguy cơ thuê bao Viettel sẽ gặp phải khi không chuẩn hóa thông tin theo NĐ49

Đăng ký thông tin sim chính chủ theo Nghị Định 49 là hoạt động bắt buộc đối với tất cả các thuê bao di động Viettel, hiện tại nhà mạng đang tích cực hỗ trợ  cập nhật thông tin chính chủ để đảm bảo quyền lợi tối đa cho quý khách hàng. Tuy nhiên một số thuê bao Viettel do chưa nắm bắt được tầm quan trọng của việc đăng ký thông tin chính chủ nên vẫn thờ ơ chưa thực hiện đăng ký thông tin khi hạn chót cập nhật thông tin đã gần kề.

Trong bài viết này 4gvietteltelecom.vn sẽ thông tin đến quý khách những nguy cơ thuê bao Viettel sẽ gặp phải khi không chuẩn hóa thông tin theo NĐ49 để giúp quý khách nắm bắt được tầm quan trọng của việc đăng ký thông tin chính chủ và sớm hoàn thiện việc đăng ký thông tin theo quy định.

Một số nguy cơ thuê bao Viettel sẽ gặp phải khi không chuẩn hóa thông tin chính chủ: 

Những nguy cơ thuê bao Viettel sẽ gặp phải khi không chuẩn hóa thông tin theo NĐ49

Đăng ký thông tin chính chủ để tránh gặp phải những nguy cơ phiền toái

khá nhiều nguy cơ các thuê bao sẽ gặp phải nếu không đăng ký thông tin chính chủ và nhiều trong đố đó sẽ khiến các thuê bao gặp phải những phiền toái không đáng có. Cụ thể quý khách có thể theo dõi một vài mối nguy cơ như sau:

Rắc rối từ việc lừa đảo đánh cắp thông tin: 

– Trong thời buổi hiện nay khi mà mọi dữ liệu quan trọng, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng đều được kết nối với điện thoại di động thì việc không đăng ký chính chủ sẽ có thể dẫn đến nguy cơ quý khách bị đánh cắp thông tin qua số điện thoại, thậm chí một số trường hợp quý khách còn có thể mất tiền trong tài khoản ngân hàng bởi thủ đoạn tinh vi của những kẻ lừa đảo.

Bị người khác mạo danh chủ thuê bao:  

– Khi quý khách không cung cấp ảnh chân dung, sốcmdn để đăng ký thông tin chính chủ thì nguy cơ những đối tượng xấu có thể sử dụng số điện thoại của quý khách để sử dụng vào những mục đích bất hợp pháp có thể xảy ra. Cụ thể người thân, bạn bè của quý khách có thể nhận được tin nhắn từ chính số điện thoại của quý khách yêu cầu nạp tiền, chuyển tiền hay dụ cung cấp các thông tin cá nhân hay các thông tin nhạy cảm.

Xảy ra tranh chấp số điện thoại: 

– Đây là nguy cơ cao và dễ xảy ra nhất khi quý khách không đăng ký thông tin chính chủ, đặc biệt nếu như quý khách đang dùng một sim số đẹp nhưng lại đứng tên người khác thì nguy cơ tranh chấp sim số sẽ cao hơn và quý khách sẽ phải mất thời gian, công sức để chứng mình mình là chính chủ, trường hợp xấu nhất quý khách có thể sẽ mất luôn sim đang sử dụng nếu như không chưng minh chính chủ thành công.

Bị khóa, chặn chiều hoặc thu hồi số:

– Điều này xảy ra khi nhà mạng đã gửi thông báo nhiều lần nhưng quý khách hàng vẫn không tiến hành cập nhật thông tin chính chủ. Cụ thể từ 18/5/2018 trong 5 ngày Viettel sẽ nhắn tin 5 lần đến thuê bao chưa đăng ký chính chủ yêu cầu cập nhật thông tin nếu sau 15 ngày khách hàng không cập nhật thông tin sẽ bị chặn 1 chiều, và trong 15 ngày tiếp theo nếu vẫn chưa đăng ký thông tin thì sẽ chặn 2 chiều và trong thời gian 30 ngày từ khi bị chặn 2 chiều nếu quý khách vẫn chưa đăng ký thông tin thì nhà mạng sẽ thu hồi số.

Trên đây là những nguy cơ quý khách hàng có thể gặp phải khi không thực hiện đăng ký chính chủ theo nghị định 49. Qúy khách hãy tham khảo và tranh thủ cập nhật thông tin ngay để tránh gặp phải những nguy cơ khó chịu như trên nhé. Hãy gọi 198 nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào về đăng ký thông tin chính chủ mạng Viettel.

 

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Những nguy cơ thuê bao Viettel sẽ gặp phải khi không chuẩn hóa thông tin theo NĐ49
Đánh giá
5

Liên Kết Hữu Ích

- Dịch vụ Viettel nhiều ưu đãi