Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel theo nghị định 49 nhanh chóng

Viettel đã ra thông báo tới toàn bộ khách hàng trả trước về thời hạn cuối cùng để cập nhật thông tin chính chủ cho sim của mình là 24/4 tới đây.

Nếu không đăng ký thông tin sim chính chủ đúng thời gian hệ thống sẽ khóa chiều và sim Viettel của quý khách sẽ không thể sử dụng được nữa, chính vì vậy mà câu hỏi được nhiều khách hàng băn khoăn nhất hiện nay đó chính là cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel theo nghị định 49 như thếnào?

Nghị định 49 của Chính Phủ quy định mọi thuê bao di động trả trước cần phải có thông tin đăng ký chính xác và đầy đủ ảnh chụp chân dung người sử dụng. Nếu quý khách vẫn chưa tiến hành kiểm tra đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel của mình theo nghị định 49 thì hãy dành ít phút theo dõi ngay hướng dân cập nhật thông tin dưới đây và thực hiện bổ sung thông tin ngay nhé.

Làm sao biết sim Viettel của mình đã được đăng ký chính chủ

Không phải toàn bộ thuê bao di động trả trước của Viettel đều cần phải cập nhật thông tin chính chủ theo nghị định 49 mà chỉ những thuê bao có thông tin đăng ký chưa đúng, thiếu hoặc chưa có ảnh chân dung mới cần bổ sung thông tin.

Qúy khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra sim Viettel của mình có cần bổ sung thông tin theo nghị định 49 hay không với 3 cách sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414 nếu thông tin đăng ký trả về không đúng quý khách hãy tiến hành đăng ký lại.

Cách 2: Truy cập công cung Check thông tin tại https://vietteltelecom.vn/check-info? Sau đó nhập số điện thoại và bấm Tra Cứu.

Cách 3: Gọi đến tổng đài Viettel 198 để nhờ nhân viên tổng đài tra cứu trên hệ thống.

Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel theo nghị định 49 nhanh chóng

Đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel theo nghị định 49 để bảo vệ quyền lợi cá nhân

Cách cách đăng ký, cập nhật thông tin sim Viettel chính chủ theo nghị định 49 của Chính Phủ: 

Có 2 cách để quý khách hàng cập nhật thông tin chính chủ nếu sim Viettel của mình thuộc diện cần phải cập nhật lại thông tin đó là cập nhật online tại nhà hoặc đến cửa hàng Viettel để cập nhật lại thông tin.

Cập nhật thông tin sim Viettel online qua ứng dụng My Viettel: 

Qúy khách đăng nhập ứng dụng My Viettel và chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang => Thông tin khách hàng => Chọn Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” => Nhập các thông tin theo yêu cầu như Số CMND, địa chỉ theo CMND, ảnh chụp mặt trước và sau của CMND, ảnh chân dung… =>  Bấm “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” => Chọn “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân => Bấm Xác nhận và chờ hệ thống phê duyệt.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với một số đối tượng là thuê bao trả trước kích hoạt và chuyển đổi trước  24/7/2017, thuê bao kích hoạt sau thời điểm trên, thuê bao học sinh thì cần liên hệ cửa hàng để đăng ký.

Cập nhật thông tin sim Viettel tại hệ thống cửa hàng Viettel : 

Qúy khách có thể đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng Viettel với thủ tục như sau:

– Giấy tờ cần có: CMND bản gốc và sim Viettel muốn đăng ký chính chủ.

– Người thực hiện: Chính chủ thuê bao Viettel sử dụng sim đi đăng ký, không hỗ trợ khi người khác đăng ký thay.

– Khi đăng ký thông tin quý khách cung cấp các giấy tờ cần thiết cho nhân viên cửa hàng và cung cấp thêm 5-10 số thuê bao thường liên lạc, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số dư tài khoản… và ký vào phiếu cam kết nếu có tranh chấp số xảy ra để nhân viên Viettel hỗ trợ quý khách đăng ký thông tin.

Với những thông tin đầy đủ trên 4gvietteltelecom.vm hy vọng sẽ giúp quý khách thuận tiện kiểm tra và đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel theo nghị định 49 thành công.

Qúy khách hãy liên hệ tổng đài 198 khi cần hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel theo nghị định 49 nhanh chóng
Đánh giá
5

Liên Kết Hữu Ích

- Dịch vụ Viettel nhiều ưu đãi