Mạng 4G có phải là 4G LTE không? Phân biệt 4G và 4G LTE

Sau một thời gian dài thử nghiệm và chuẩn bị cơ sở hạ tầng, dự kiến trong năm 2017 các nhà mạng sẽ chính thức cung cấp mạng 4G trên diện rộng. Đây là tin vui đáp ứng mong đợi từ lâu của người dùng di động tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại vẫn có khá nhiều người dùng di động thắc mắc mạng 4G khác với mạng 4G LTE ở chỗ nào? Và tại sai trên một số dòng điện thoại chỉ ghi là hỗ trợ mạng 4G LTE chứ không phải 4G? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này 4gvietteltelecom.vn sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn nhằm giúp bạn an tâm sử dụng dịch vụ mạng 4G khi được khai trương trong tương lai.

Phân biệt giữa mạng 4G và mạng 4G LTE

Mạng 4G là gì?

4G chính là chữ viết tắt của  Fourth-Generation là công nghệ viễn thông đời thứ 4 sau 3G. Đây là công nghệ mạng ổn định với tốc độ đường truyền cao, trong điều kiện lý tưởng mạng 4G sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu đạt 1 hay 1.5 Gb/giây.

Mạng 4G hỗ trợ người dùng internet có thể truy cập mạng nhanh chóng, lướt web, xem Video hãy chơi Game mượt mà, việc tải game hay Video về máy cũng sẽ được thực hiện rất nhanh chóng, thậm chí không có thời gian chờ.

Mạng 4G LTE là gì?

4G LTE hoàn toàn khác biệc so  với mạng 4G mặc dù cũng có tốc độ truyền tải dữ liệu vượt trội gấp nhiều lần so với mạng 3G. 4G LTE là viết tắt của Long-Term Evolution (Tiến hóa dài hạn) nghĩa là công nghệ mạng 4G LTE tuy vượt trội gấp nhiều lần mạng 3G nhưng chưa đạt đến tốc độ truyền tải dữ liệu của chuẩn 4G. Chính vì nguyên nhân trên các nhà cung cấp dịch vụ đã thêm cụm LTE sau chữ 4G để giúp người dùng hiểu rằng công nghệ mạng 4G họ đang dùng chưa thực sự là mạng 4G.

Như vậy mạng 4G LTE có tốc độ truyền tải dữ liệu thấp hơn so với mạng 4G chuẩn. Và khái niệm giữa mạng 4G và 4G LTE là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, tại thị trường viễn thông các nhà quản lý vẫn cho phép các nhà mạng quảng cáo mạng 4G LTE như mạng 4G thực thụ. Với những thông tin hữu ích trên các hy vọng các thuê bao di động đã có cái nhìn đúng đắn về mạng 4G và mạng 4G LTE để an tâm sử dụng trong tương lai.

Mạng 4G có phải là 4G LTE hay không? Phân biệt mạng 4G và mạng 4G LTE

Mạng 4G có phải là 4G LTE hay không? Phân biệt mạng 4G và mạng 4G LTE

Làm sao để dùng mạng tốc độ 4G ?

Bất cứ thuê bao di động nào cũng có thể sử dụng mạng 4GLTE khi thỏa mãn những điều kiện dưới đây.

– Sim điện thoại bạn đang dùng là sim 4G

– Thiết bị di động của bạn có hỗ trợ mạng 4G,để biết điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng 4G hay không, bạn hãy thực hiện các thao tác như sau. Tùy vào dòng điện thoại bạn đang sử dụng mà sẽ có thao tác kiểm tra tương ứng:

+ Điện thoại Samsung : Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng > LTE/WCD-MA/GSM.

+ Điện thoại iPhone : Cài đặt > Di động > Thoại & dữ liệu > LTE.

+ Điện thoại Nokia: Cài đặt > mạng di động+sim > Tốc độ kết nối cao nhất > 4G.

+ Điện thoại Blackberry: Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

– Bạn đã đăng ký dịch vụ mạng 4G của nhà mạng mình sử dụng

Mạng 4G mang lại nhiều kỳ vọng cho người dùng di động Việt Nam, việc mạng 4G được triển khai rộng rãi sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc phát triển công nghệ thông tin, gia tăng chất lượng dịch vụ mạng viễn thông tại Việt Nam sau một thời gian dài đồng hành cùng mạng 3G.  

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Mạng 4G có phải là 4G LTE không? Phân biệt 4G và 4G LTE
Đánh giá
5

Liên Kết Hữu Ích

- Dịch vụ Viettel nhiều ưu đãi