Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến chống dịch Covid_19 nhanh chóng nhất

Ngày 10/3 ứng dụng khai báo y tế trực tuyến cũng như các website khai báo y tế trực tuyến đã chính thức được triển khai để người dân có thể thực hiện khai báo các thông tin về sức khỏe nhằm giúp các cơ quan quản lý có thể kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp Covid_19.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì việc các ứng dụng/ website khai báo y tế được triển khai sẽ giúp người dân dễ dàng hơn trong việc khai báo y tế khi xuất hoặc nhập cảnh. Các bước thực hiện khai báo y tế trực tuyến cực kỳ đơn giản nên nếu như chưa biết cách thực hiện quý khách có thể theo dõi trong bài viết hướng dẫn này của 4gvietteltelecom.vn 

Chi tiết cách khai báo y tế trực tuyến qua website hoặc app cực đơn giản 

Trước khi thực hiện khai báo y tế trực tuyến bạn cần đảm bảo kết nối mạng internet trên thiết bị của mình, bạn nên tham khảo đăng ký các gói 4G Viettel hấp dẫn như Mimax70, Mimax90 để tiện truy cập và sử dụng khi di chuyển thường xuyên.

Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến chống dịch Covid_19 nhanh chóng nhất

Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến chống dịch Covid_19 nhanh chóng nhất

Thao tác khai báo y tế trên app và trên website sẽ có đôi chút khác biệt, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Khai báo y tế trên Website  Khai báo y tế trên APP 
B1: Trên điện thoại có kết nối mạng bạn hãy truy cập vào các trang https://suckhoetoandan.vn/khaiyte , https://tokhaiyte.vn.

B2: Thực hiện chọn ngôn ngữ là tiếng Việt, tiếng Anh… sau đó thực hiện điền các thông tin trong tờ khai được hiển thị

B3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo và bấm gửi tờ khai. 

B1: Bạn thực hiện tải App NCOVI trên Google Play sau đó thực hiện đăng nhập ứng dụng.

B2: Trên giao diện chính của ứng dụng hãy điền thông tin theo hướng dẫn một cách đầy đủ, dựa vào thông tin bạn cung cấp hệ thống sẽ gửi đến một mã OTP.

B3: Nhập mã OTP hoặc đó bấm xác nhận là đã xong quá trình khai báo.

Nhu vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện khai báo y tế trực tuyến cực kỳ đơn giản. Đây là hoạt động cực kỳ cần thiết để giúp các cơ quan chức năng quản ký và giám sát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm virus Covid_19 dễ dàng hơn nên bạn hãy chú ý thực hiện khi xuất hoặc nhập cảnh nhé.

Một số triệu chứng nhận biết bị nhiễm corona (covid-19)

Để chủ động cách lý cũng như hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus Corona thì bạn hãy cập nhật thêm những dấu hiệu nhận biết triệu chứng nhiễm bệnh dưới đây.

– Cảm thấy khó thở và nghẹn ở lồng ngực

– Ho nhiều, thường khi bị ho do Corona thì uống các loại thuốc trị ho thông thường sẽ không khỏi.

–  Sốt, đây là triệu chứng nguy hiểm của người đã nhiễm bệnh, tùy thể trạng và sức đề kháng mà có người sẽ sốt nặng, thân nhiệt tăng cao cũng có người sốt nhẹ.

Nếu như có lịch sử đến các vùng đang có dịch Corona và xuất hiện một trong những triệu chứng trên thì ngoài khai báo y tế đầy đủ bạn hãy chủ động cách ly để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Hy vọng hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến và một số thông tin liên quan đến viurus Corona được cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến chống dịch Covid_19 nhanh chóng nhất
Đánh giá
5

Liên Kết Hữu Ích

- Dịch vụ Viettel nhiều ưu đãi