Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang sim Viettel cho thuê bao các mạng khác

Nhà mạng Viettel hiện tại đã sẵn sàng thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số cho bất cứ thuê bao di động mạng nào có nhu cầu. Được áp dụng chính thức từ ngày 16/11/2018, chuyển mạng giữ số đang là dịch vụ nhận được sự quan tâm đông đảo từ công đồng người dùng di động. Việc chuyển mạng giữ số sẽ giúp các thuê bao nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ của nhà mạng mà mình ưng ý mà không phải lo ngại bị mất số điện thoại.

Viettel là nhà mạng có dịch vụ chất lượng và uy tín đã nhiều năm nên việc nhiều thuê bao di động có nhu cầu chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây là hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang sim Viettel cho thuê bao các mạng đơn giản nhất, quý khách nếu quan tâm thì hãy theo dõi ngay nhé.

Cách chuyển mạng giữ số sang sim Viettel cực dễ 

– Đối tượng áp dụng: Thuê bao di động trả trước, trả sau các mạng có móng muốn chuyển mạng giữ số qua nhà mạng Viettel.

Lưu ý: Thuê bao không thuộc đối tượng bị nợ cước, đang trong thời gian tranh chấp sim số, thuê bao chưa đăng ký chính chủ và không vi phạm luật viễn thông mới có thể chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel.

– Phạm vi áp dụng: Toàn quốc.

– Thời gian triển khai: Từ ngày 15/11/2018.

– Địa điểm thực hiện: Cửa hàng, điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang sim Viettel cho thuê bao các mạng

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang sim Viettel cho thuê bao các mạng

Cách chuyển mạng giữ số sang sim Viettel chi tiết:

– Bước 1: Qúy khách mang theo các giấy tờ đã chuẩn bị như hộ chiếu, CMND đến cửa hàng Viettel nộp cho nhân viên => Đăng ký dịch vụ chuyển mạng bằng cách điền vào tờ khai đăng ký dịch vụ chuyển mạng => Nộp cước chuyển mạng (khoảng 60,000đ) => Nhận sim trắng Viettel để sử dụng sau chuyển mạng thành công.

– Bước 2: Qúy khách soạn tin nhắn YCCM gửi 1441 để yêu cầu chuyển mạng giữ số, cần thực hiện nhắn tin này trong vòng 24h tính từ lúc đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại cửa hàng. Sau khi gửi tin quý khách sẽ nhận được phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng đang được xử lý.

– Bước 3: Nhận tin nhắn thông báo lịch chuyển mạng , trong thời gian này quý khách vẫn có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng cũ cho đến thời điểm cắt dịch vụ được thông báo trong lịch chuyển mạng.

Với những thuê bao không đủ điều kiện chuyển mạng thì hệ thống sẽ gửi phản hồ và nêu rõ lý do.

–  Bước 4:  Sau thời gian mở dịch vụ được thông báo trong lịch chuyển mạng, quý khách hãy lắp sim trắng đã được nhận trước đó vào máy và sử dụng dịch vụ của Viettel. Như vậy quá trình chuyển mạng giữ số của quý khách đã thành công, quý khách sẽ nhận được SMS thông báo chuyển mạng thành công từ 1441.

Ngoài cách chuyển mạng giữ số thông thường quý khách có thể chuyển mạng giữ sốonline  bằng cách truy cập  https://viettel.vn/chuyenmanggiuso và thực hiện theo hướng dẫn

Khi đã chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel thành công, mọi tiện ích dịch vụ trước đó quý khách đã đăng ký sẽ bị hủy, quý khách nên tiến hành đăng ký dịch vụ với tính năng tương đương do Viettel cung cấp để an tâm sử dụng. Nếu như muốn đăng ký dịch vụ data thì quý khách đừng bỏ qua các gói 3G/4G giá rẻ của Viettel như Mimax70, Mimax90, Mimax125 hay Mimax200.

Các gói 4G Viettel ưu đãi hấp dẫn 

– Mimax70:

Ưu đãi 3GB, giá chỉ 70,000đ/ tháng.

Cú pháp đăng ký MIMAX70 0987912184 gửi 9123

– Mimax90:

Ưu đãi 5GB, giá chỉ 90,000đ/ tháng.

Cú pháp đăng ký MIMAX90 0987912184 gửi 9123

– Mimax125:

Ưu đãi 8GB, giá chỉ 125,000đ/ tháng.

Cú pháp đăng ký MIMAX125 0987912184 gửi 9123

– Mimax200:

Ưu đãi 15GB, giá chỉ 200,000đ/ tháng.

Cú pháp đăng ký MIMAX200 0987912184 gửi 9123

Với hướng dẫn cụ thể từ 4gvietteltelecom.vn hy vọng quý khách có thể chuyển mạng giữ số sang sim Viettel nhanh chóng khi phát sinh nhu cầu. Đặc biệt hãy ghi nhớ đầu số tổng đài mạng Viettel là 198 để đăng ký mỗi khi phát sinh nhu cầu nhé.

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang sim Viettel cho thuê bao các mạng khác
Đánh giá
5