Tổng hợp hình ảnh Logo Manchester United qua các giai đoạn lịch sử

Logo của mỗi đội bóng chính là một trong những điều gây ấn tượng đầu tiên. Và Manchester United cũng không nằm ngoài cuộc khi họ sở hữu những hình ảnh logo ấn tượng. Cùng 6686 bet tìm hiểu hành trình này nhé.

Giai đoạn sơ khai của logo Manchester United và ý nghĩa ẩn sau

Manchester United thay đổi logo theo suốt lịch sử của mình

Logo được in trên áo đấu đầu tiên của Manchester United

Logo biểu tượng cho Newton Heath lúc đó

Thuở ban đầu, Manchester United có cái tên là Newton Heath. Nhìn vào logo lúc đó, ta khó lòng có thể thấy điểm tương đồng nào giữa logo hiện nay và logo thuở ban đầu của câu lạc bộ. Logo đầu tiên mà MU sở hữu có một chút tương đồng với gã hàng xóm Manchester City ngày mới thành lập. 

Tuy nhiên, ta vẫn thấy được sự xuất hiện của con tàu với nhiều cánh buồm trong logo khi thành lập và logo hiện tại của MU. Đây được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng tại thành Manchester. Chính vì thế, cả hai đội bóng tại đây luôn có con tàu trong logo qua các thời kỳ của mình.

Giai đoạn thay đổi logo thứ nhất và ý nghĩa đằng sau

Logo những năm 60 đã đặt nền móng cho các logo sau này

Khi được pha trộn với logo bây giờ, ắt hẳn nhiều CĐV sẽ có sự hoài niệm

Theo thông tin từ nhà cái 6686 bet, đầu thập niên 60 của thế kỷ 20,. logo thứ 2 của MU ra đời để phù hợp hơn với sự phát triển thời bấy giờ. Mọi thứ được gần như thay đổi toàn bộ, chỉ còn chiếc thuyền vẫn ở lại từ logo cũ. Hình ảnh biểu tượng mới của Quỷ đỏ mang sự hài hòa hơn về bố cục.

Với sự phát triển của thiết kế, logo mới của MU có đường cong được đóng khung với dòng chữ “Manchester United” ở phía trên  và “Football Club” ở phía dưới, giữa chúng kết nối bằng biểu tượng quả bóng. Đây chính là bộ khung kinh điển và nền móng cho biểu tượng logo cho tới tận ngày này.

Giai đoạn thay đổi lần thứ hai khi Quỷ đỏ xuất hiện từ 1973

Logo trên ngực áo của các cầu thủ trong trận chung kết FA Cup 1995

Với việc được Sir Matt Busby đặt cho biệt danh là “Quỷ đỏ”, đội bóng quyết định tri ân cái tên này. Chính vì thế, năm 1973, lần cập nhật logo tiếp theo chứng kiến sự xuất hiện của con quỷ đỏ. Cảm hứng của chi tiết này trên ngực áo các cầu thủ cũng được tham khảo từ đội bóng bầu dục Salford City, vốn cũng được gọi là Quỷ đỏ.

Thời kỳ đó, các đội thường chỉ mặc theo màu áo, các logo chỉ xuất hiện trên ngực mỗi khi diễn ra những trận đấu quan trọng như các trận chung kết cúp FA hay các giải Châu Âu. Logo đã được giữ nguyên cho tới năm 1993 khi các chữ trên Logo đổi từ trắng sang vàng để hài hòa hơn.

Giai đoạn đổi logo cuối cùng từ 1998 đến nay

Không cần theo dõi bóng đá nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn sẽ rất dễ dàng nhận ra được logo của Manchester United. Tên đội bóng trên ngực áo các cầu thủ đã được rút ngắn khi chữ Football Club đã được bỏ đi. Thay vào đó, bố cục vẫn giữ nguyên nhưng chữ Manchester được xếp ở trên còn bên dưới là United. 

Những sự thay đổi thật sự có ý nghĩa lớn với một đội bóng phát triển mạnh như MU. Vượt lên vị thế của một đội bóng đá đơn thuần, cái tên Manchester United giờ đây đã trở thành một thương hiệu lớn. Cũng chính chiếc logo 1998 đã đặt nền móng cho thành công sau này của Quỷ đỏ ở thế kỷ 21.

Logo đặc biệt và ý nghĩa xúc động được bật mí

Logo trên ngực áo của các cầu thủ để luôn nhắc về giai đoạn tận cùng đau khổ

Sau thảm họa Munich 1958, Manchester United tưởng chừng như sẽ đi vào con đường giải tán đội. Tuy nhiên, những người ở lại đã đứng lên và lèo lái con thuyền trở lại vị thế của mình.

Hình ảnh con đại bàng cùng số 1958 như tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ. Họ đã mang logo đó đến trận chung kết FA Cup và xây dựng nền móng thành công cho đội bóng đến ngày nay.

Kết luận

6686 bet đã cùng bạn điểm qua sự thay đổi của logo Manchester United. Quỷ đỏ chắc chắn sẽ còn phát triển sau những sự thay đổi mang tính bước ngoặt của mình.

Thông tin
Tác giả
CSKH Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Tổng hợp hình ảnh Logo Manchester United qua các giai đoạn lịch sử
Đánh giá
5

Liên Kết Hữu Ích

- Dịch vụ Viettel nhiều ưu đãi