Có cần đổi sim 5G khi Viettel triển khai mạng 5G hay không?

Có cần đổi sim 5G khi Viettel triển khai mạng 5G hay không? Đang là băn khoăn của nhiều tín đồ truy cập mạng khi Viettel đã bắt tay vào thử nghiệm mạng 5G và tiến tới triển khai mạng 5G tốc độ cao trong tương lai gần. Mặc dù dịch vụ mạng 4G Viettel hiện tại đang đáp ứng rất tốt nhu cầu truy cập mạng của hầu hết các thuê bao nhưng dịch vụ mạng 5G vẫn đang nhận được sự quan tâm và kỳ vọng lớn khi dịch vụ này hứa hẹn mang đến tốc độ truy cập đỉnh cao và gần như không có độ trễ.

Viettel đang thử nghiệm và bổ sung cơ sở hạ tầng để triển khai mạng 5G, vậy quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ mạng 5G này có phải chuyển đổi sang sim 5G hay không? Qúy khách hãy cùng 4gvietteltelecom.vn tìm hiểu thông qua bài viết lần này nhé.

Viettel triển khai mạng 5G, thuê bao có cần đổi sim 5G hay không

Theo thông tin chính thức từ nhà mạng Viettel, hiện mạng 5G đã được nhà mạng triển khai thành công và sẽ tiến hành cung cấp thử nghiệm trong thời gian tới để quý khách hàng trải nghiệm và tiến tới cung cấp mạng 5G trên diện rộng vào năm 2020.

Với thắc mắc có cần đổi sim 5G khi Viettel triển khai mạng 5G hay không, Viettel đã có phản hồi chính thức. Theo đó dự kiến quý khách hàng đang sử dụng sim 4G hiện tại có thể sử dụng ngay mạng 5G khi được triển khai. Như vậy quý khách hàng sẽ không cần tốn công thực hiện chuyển đổi sang sim 5G như sim 4G trước đây nữa mà có thể dùng ngay sim 4G mình đang sử dụng để truy cập mạng 5G.

Có cần đổi sim 5G khi Viettel triển khai mạng 5G hay không?

Có cần đổi sim 5G khi Viettel triển khai mạng 5G hay không?

Điều kiện để dùng mạng 5G của Viettel

Mặc dù không cần đổi sang sim 5G để truy cập mạng 5G Viettel nhưng quý khách cũng cần thỏa mãn một số điều kiện thì mới có thể sử dụng dịch vụ mạng mới siêu đỉnh cao 5G, dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất.

– Sim di động quý khách đang dùng phải là sim 4G, không hỗ trợ với sim 3G. Chính vì vậy nếu đang dùng sim 3G thì quý khách hãy nhanh chóng chuyển đổi sang sim 4G Viettel để có thể sử dụng dịch vụ 5G ngay khi dịch vụ mạng này được triển khai.

–  Thiết bị di động quý khách sử dụng để truy cập mạng phải là thiết bị có hỗ trợ kết nối mạng 5G. Qúy khách hãy chú ý dòng máy mình đang dùng, tra cứu thông qua mục Cài đặt hoặc mua thiết bị mới nếu như điện thoại đang dùng không có hỗ trợ kết nối 5G.

– Điều kiện cuối cùng nhưng không kém phần quan trong đó là khu vực mà quý khách truy cập mạng phải được phủ sóng 5G Viettel. Khi tiến hành cung cấp và phủ sóng mạng 5G, Viettel sẽ truyền thông đầy đủ để quý khách hàng  năm bắt, quý khách có thể truy cập 4gvietteltelecom.vn để cập nhật thông tin mới nhất về vùng phủ sóng 5G Viettel.

Trong thời gian chờ đợi mạng 5G chính thức triển khai thì quý khách hàng có thể đăng ký dịch vụ 4G Viettel để truy cập mạng 4G siêu tốc với mức chi phí hợp lý nhất.

Các gói 4G Viette hot nhất hiện nay 

Mã gói  HD đăng ký gói  Cước gói/ tháng  Ưu đãi data 
MIMAX70 MIMAX70 0987912184 gửi 9123 70.000đ/tháng 3GB
MIMAX90* MIMAX90 0987912184 gửi 9123 90.000đ/tháng 5GB
MIMAX125 MIMAX125 0987912184 gửi 9123 125.000đ/tháng 8GB

Chúc quý khách luôn thật hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Viettel. Hãy gọi tổng đài Viettel nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ 4G và 5G nhé.

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Có cần đổi sim 5G khi Viettel triển khai mạng 5G hay không?
Đánh giá
5