Cách kiểm tra sim Viettel của bạn có cần chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không

Theo quy định của nhà mạng Viettel tất cả quý khách hàng có thông tin đăng ký chưa đầy đủ cần thực hiện cập nhật lại thông tin để đảm bảo quyền lợi của mình và thời hạn để các thuê bao thực hiện cập nhật lại thông tin là trước ngày 24/4/2018, nếu không bổ sung thông tin đúng thời hạn Viettel sẽ tiến hành khóa 1 chiều. Tuy nhiên băn khoăn chung của nhiều khách hàng Viettel hiện nay là không biết liệu thông tin đăng ký của sim mình đã đầy đủ hay chưa và có cần phải chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không.

Trong phạm vi bài viết này 4gvietteltelecom.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách kiểm tra sim viettel có cần chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không đơn giản nhất, chỉ với vài giây thực hiện thao tác quý khách có thể biết chính xác sim của mình có cần chuẩn hóa thông tin hay không, đồng thời hướng dẫn quý khách cách chuẩn hóa thông tin nhanh nhất để quý khách tiện sử dụng. 

Cách kiểm tra sim Viettel của bạn có cần chuẩn hóa thông tin hay không nhanh chóng nhất:

Đầu tiên để thực hiện tra cứu thông tin thuê bao chuẩn hóa theo nghị định 49 quý khách cần đảm bảo thiết bị di động của mình có kết nối mạng, nếu không có wiffi quý khách nên đăng ký 3G Viettel hoặc đăng ký 4G Viettel để đảm bảo kết nối mạng thông suốt trong quá trình kiểm tra. 

Các bước kiểm tra sim Viettel có cần chuẩn hóa thông tin hay không như sau:

– Bước 1: Qúy khách truy cập công cụ kiểm tra trực tuyến của nhà mạng Viettel tại địa chỉ: Click vào đây?

Cách kiểm tra sim  Viettel của bạn có cần chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không

– Bước 2: Qúy khách hãy nhập số thuê bao muốn kiểm tra chuẩn hóa thông tin vào ô  và bấm TRA CỨU.

Cách kiểm tra sim  Viettel của bạn có cần chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không

Trong giây lát sẽ có 2 kết quả trả về cho quý khách

Kết quả 1: Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin: Nghĩa là thuê bao của quý khách không nằm trong diện phải chuẩn hóa thông tin.

Cách kiểm tra sim  Viettel của bạn có cần chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không

Kết quả 2: Thuê bao cần chuẩn hoá thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH: Với kết quả này quý khách cần phải thực hiện đăng ký chuẩn hóa thông tin theo quy định.

Cách kiểm tra sim  Viettel của bạn có cần chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không

Và sau đây là hai cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel cho khách hàng có nhu cầu:

– Cách 1: Qúy khách đến cửa hàng của Viettel và đăng ký lại thông tin, khi đi quý khách nhớ mang theo CMND hoặc Hộ chiếu, thẻ căn cước để làm thủ tục.

– Cách 2: Chuẩn hóa thông tin tại nhà, với cách này quý khách cần có cài đặt ứng dụng My Viettel và đăng nhập ứng dụng sau đó thực hiện như sau:

B1: Qúy khách vào mục Thông tin khách hàng và thực hiện điền các thông tin bổ sung sau đó hãy bấm Xác nhận.

B2: Chờ đợi phản hồi từ hệ thống nếu thông tin đã đúng và đầy đủ Viettel sẽ gửi SMS phê duyệt từ 155, lúc này thông tin của quý khách đã được tự động chuẩn hóa, quý khách hãy soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra lại.

Nếu nhận được SMS thống báo từ chối phê duyệt nghĩa là thông tin của quý khách không đúng hoặc chưa đủ, lúc này quý  khách hãy thực hiện theo hướng dẫn từ SMS từ chối phê duyệt.

Thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết, chỉ với vài phút thực hiện kiểm tra thông tin quý khách đã có kết quả tra cứu ngay tức khắc từ đó có thể chủ động bổ sung thông tin để chuẩn hóa hoặc an tâm tiếp tục sử dụng dịch vụ mạng của Viettel.

Lưu ý: Với những khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin quý khách cần khẩn trương thực hiện trước ngày 24/4 để tránh bị khóa 1 chiều nhé.

Chúc quý khách kiểm tra sim Viettel có cần thực hiện chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không thành công!

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kiểm tra sim Viettel của bạn có cần chuẩn hóa thông tin theo nghị định 49 hay không
Đánh giá
5

Liên Kết Hữu Ích

- Dịch vụ Viettel nhiều ưu đãi