Cách kiểm tra nơi đang ở có sử dụng được 4G hay chưa

Thời điểm hiện tại khách hàng Viettel ở một số địa điểm đã có thể trải nghiệm mạng 4G. Theo phản hồi từ các thuê bao mạng 4G Viettel giúp kết nối internet với tốc độ siêu tốc, việc tải nhạc, video vô cùng nhanh chóng khi các thuê bao không cần mất thời gian chờ đợi mà chỉ cần Click và nút Download là máy báo đã tải xong điều này khiến nhiều thuê bao vô cùng phấn khích.

Chắc hẳn nhiều thuê bao đang thắc mắc không biết làm thế nào để biết nơi mình sinh sống đã có mạng 4G hay chưa đúng không?

Cách kiểm tra rất đơn giản chỉ với vài phút thực hiện thao tác kiểm tra là bạn có thể biết ngay mình có được dùng mạng 4G Viettel hay không hãy cùng khám phá ngay với hướng dẫn dưới đây nhé.

Kiểm tra vị trí của bạn có dùng được mạng 4G Viettel chưa trong vòng 3 nốt nhạc

Có hai cách để bạn kiểm tra mình có sử dụng được mạng 4G Viettel hay không, tùy điều kiện mà bạn hãy chọn cách hợp lý nhất để kiểm tra nhé.

Kiểm tra bằng ứng dụng hỗ trợ

Với cách này, bạn hãy tải ứng dụng  Speedtest về máy, tùy dòng máy đang sử dụng mà bạn chọn link tải khác nhau:

+ Tải ứng dụng  Speedtest cho điện thoại Android 

+ Tải ứng dụng  Speedtest cho điện thoại iOS 

+ Tải ứng dụng  Speedtest cho điện thoại Window Phone 

Sau khi tải ứng dụng về máy thành công bạn thực hiện các bước như sau để kiểm tra nơi ở của bạn có dùng được mạng 4G hay không.  

Bước 1: Bạn bật 4G LTE trên thiết bị di động => Tiến hành khởi động ứng dụng => Tại giao diện chính bạn hãy chọn Begin Test và chờ đợi trong giây lát để ứng dụng tự kiểm tra.

Cách kiểm tra nơi bạn ở có sử dụng được mạng 4G của Viettel hay chưa

Khởi động ứng dụng => Tại giao diện chính chọn Begin Test và chờ đợi trong giây lát để ứng dụng tự kiểm tra

Bước 2: Sau khi kiểm tra xong trên màn hình sẽ hiển thị kết quả tốc độ truyền tải dữ liệu của mạng Viettel tại địa điểm bạn chọn kiểm tra. Nếu bạn thấy tốc độ Download và Upload đạt như hình bên dưới là vị trí của bạn đã có sóng 4G và bạn có thể sử dụng ngay.

Cách kiểm tra nơi bạn ở có sử dụng được mạng 4G của Viettel hay chưa

Kiểm tra tốc độ Download và Upload, nếu thông số đạt như hình là bạn có thể dùng mạng 4G Viettel.

Kiểm tra ngay trên máy điện thoại

Ngoài cách trên bạn có thể kiểm tra nơi mình ở có dùng được mạng 4G Viettel hay không bằng cách quan sát phía trên vị trí cột sóng của màn hình điện thoại, nếu có hiển thị 4G LTE thay vì 3G thì nghĩa là bạn đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel.

Lưu ý: Thời điểm hiện tại Viettel đang tiến hành Test mạng, chính vì vậy mạng 4G có thế chưa ổn định để giúp bạn đạt trải nghiệm tối ưu nhất.

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn các cách kiểm tra vị trí của bạn có dùng được mạng 4G Vietel hay không rất đơn giản

Các bạn hãy áp dụng ngay để trải nghiệm dịch vụ mạng 4G Viettel ngay khi nơi ở của bạn có phủ sóng 4G nhé. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí khi truy cập mạng, bạn đừng quên đăng ký dịch vụ 4G Viettel để sử dụng nhé. 

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kiểm tra nơi đang ở có sử dụng được 4G hay chưa
Đánh giá
5